Thịt trai sông giàu đạm, canxi, phốt pho, sắt, các vitamin B1, B2, PP, C, có tác dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp.
Nhân dân ở các địa phương thường dùng thịt trai sông dưới dạng thức ăn - vị thuốc phổ biến để chữa bệnh.
Họ bắt trai về, rửa sạch, cho vào nồi nước, đun sôi cho trai há miệng. Để nguội, gỡ thịt trai, lấy 50 g thái nhỏ, trộn với một nắm lá dâu non đã rửa sạch, thái nhỏ. Nấu cho nhừ thịt trai, thêm muối cho đủ đậm.
Sau đó cho trẻ ăn làm hai lần trong ngày để chữa mồ hôi trộm, trẻ hay khóc về đêm. Dùng 3-5 ngày.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét