1. CHÁO GÀ - NẤM RƠM (Một chén cho 219 calo)
Nguyên liệu:
-
Gạo 20g (2 muỗng canh đầy)
-
Gà nạc 30g (2 muỗng canh)
-
Nấm rơm 30g (4 – 5 cái)
-
Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)
-
Nước 250ml (đầy 1 chén)
-
Nước mắm iốt hoặc muối iốt
Cách làm:
-
Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, giã dập nấu sẽ nhanh trong 20’ – 30’ với 1 chén nước đầy.
-
Gà nạc, nấm rơm bằm nhuyễn hòa vài muỗng nước cho tan chế vào cháo đã chín cho sôi lại vài phút
-
Đổ cháo ra chén, cho 2 muỗng dầu ăn, nêm hơi nhạt một chút. Có thể cho chút hành ngò băm nhuyễn nếu bé thích.
2. CHÁO SƯỜN - HỘT GÀ (Một chén cho khoảng 200 calo)
Nguyên liệu và cách làm:
-
Mua 1 chén đầy cháo sườn nấu sẵn nấu sôi lại
-
Lấy 1 lòng đỏ hột gà đánh tan, chế từ từ vào cháo
-
Đây là món ăn buổi sáng khi bạn không kịp làm đồ ăn và để thay đổi khẩu vị của trẻ. Chú ý các loại cháo sườn bán sẵn thường loãng, ít năng lượng và chất đạm. Vì vậy bạn nên bỏ thêm lòng đỏ hột gà.
3. CHÁO ÓC HEO - ĐẬU HÀ LAN (Một chén cho 229 calo)
Nguyên liệu:
-
Gạo 20g (2 muỗng canh đầy)
-
Óc heo 30g (1-2 cái óc gà hoặc 1/4 cái óc heo – 2 muỗng canh)
-
Đậu Hà lan 30g (2 muỗng canh đầy)
-
Dầu ăn 2,5g (1/2 muỗng cà phê)
-
Nước mắm iốt hoặc muối iốt
-
Nước 250ml (1 chén đầy)
Cách làm:
-
Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30’, đâm bể, nấu sôi 15’ với 1 chén đầy nước và với đậu Hà lan đã ngâm bóc vỏ.
-
Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước, cho vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Có thể cho chút hành ngò nếu trẻ thích
-
Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn.
4. CHÁO GAN GÀ - KHOAI LANG BÍ (Một chén cho 234,6 calo)
Nguyên liệu:
-
Gạo 20g (2 muỗng canh đầy)
-
Gan gà hoặc heo, bò 30g (2 muỗng canh)
-
Khoai lang bí 30g (1 miếng cỡ hộp quẹt)
-
Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)
-
Nước mắm iốt hoặc muối iốt.
Cách làm:
-
Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30’, đâm bể, nấu sôi 15’ với 1 chén nước đầy.
-
Gan gà băm nhuyễn sau khi lạng hết màng xơ
-
Lấy 1 miếng khoai luộc, khoai hấp tán nhuyễn với vài muỗng nước cháo.
-
Cho gan và khoai tán vào cháo đã chín, cho sôi lại trong 2-3 phút. Nên nêm nhạt.
-
Đổ cháo ra chén và thêm 2 muỗng dầu ăn
-
Cho chút hành ngò tán nhuyễn nếu bé thích.
5. CHÁO CẬT HEO - CẢI TRẮNG (Một chén cho 190 calo)
Nguyên liệu:
-
Gạo 20g (2 muỗng canh đầy)
-
Cật heo 30g (1/3 cái cật heo)
-
Cải trắng (cải bắc thảo) 30g (3 muỗng canh)
-
Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê dầu ăn)
-
Nước 250ml (1 chén đầy)
-
Nước mắm iốt hoặc muối iốt.
Cách làm:
-
Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30’, đâm bể, nấu sôi 15’
-
Cật heo xắt mỏng, nhỏ
-
Cải bắc thảo xắt nhuyễn
-
Cho cật heo và cải vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Cho thêm hành ngò nếu bé thích.
-
Đổ cháo ra chén, cho thêm 2 muỗng dầu ăn.
Theo Webtretho
0 nhận xét:
Đăng nhận xét